8 điều nên buông bỏ trước khi anh em 27 tuổi

Đôi khi, để trở thành một người đàn ông tốt hơn, thành một mẫu nhân vật ta thường mong muốn, chúng ta không cần phải cố gắng gặt hái thêm nhiều thứ - Mà là chúng ta cần buông bỏ vài thứ.

Có nạp vào, thì cũng phải cho ra. Khi lớn lên, anh em nhồi vào cơ thể mình những kiến thức, thái độ, và thói quen có ích mới lạ, thì anh em cũng nên bỏ đi những thứ cũ kỹ không có lợi cho chính mình.

Và để làm được điều đó, anh em cần phải tránh 8 thói quen dưới đây, được xem là cản trở và làm trì trệ những nỗ lực của chính bản thân từng thằng đàn ông chúng ta.

Bỏ thói quen sống không lành mạnh

Bất cứ điều gì anh em muốn đạt được, anh em cũng bắt đầu từ chính trí não và cơ thể của mình. Anh em sẽ cần đến một cơ thể có sức khỏe, tâm lý vững vàng để đối phó với nhiều thứ tệ hại có thể xảy ra. Hãy nhớ đến 2 điều này trong cuộc sống hàng ngày của mình:

Kết quả hình ảnh cho Bỏ thói quen sống không lành mạnh

  • Ăn uống điều độ

Kết quả hình ảnh cho Các hoạt động thể dục thể thao
  • Các hoạt động thể dục thể thao

Hãy kiên trì từng bước nhỏ qua năm tháng, khi nhìn lại, anh em sẽ cảm ơn chính bản thân mình.

Bỏ thói quen suy nghĩ ngắn hạn

“Bạn chỉ sống duy nhất một lần, nhưng nếu bạn sống đúng, một lần là đủ.” – Mae West. Những người thành công biết cách đưa ra những mục tiêu dài hạn, rồi từ đó họ đưa ra những kế hoạch rõ ràng cho từng ngày trôi qua.

Khi anh em lớn lên, để đạt được mục đích của mình anh em sẽ phải giữ đến chữ “tín”, nói lên anh em có phải là người đáng tin tưởng hay không. Những suy nghĩ ngắn hạn sẽ đưa anh em vào nhiều thế khó, khi nhiều mối quan hệ xã hội, cũng như công việc đan chéo nhau đang tăng dần ngày qua ngày.

Anh em không nên đưa ra những lời hứa ngắn hạn, cứ tưởng như là nhỏ nhặt. Bởi vì biết đâu ngày mai, khi anh em gặp những tình huống khác, anh em vứt bỏ lời hứa ngày hôm qua của mình, không một chút áy náy vì nó nhỏ nhặt.

Ngừng xin lỗi

Kết quả hình ảnh cho Ngừng xin lỗi

Những người thành công biết rằng chính họ là người chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, dù họ có bắt đầu từ đâu, và đang ở cột mốc nào của cuộc đời. Để làm được điều đó, họ cần sự tự tin.

Hãy bỏ thói quen nói lời xin lỗi, vì nói quá nhiều lời xin lỗi sẽ làm anh em mất niềm tin vào bản thân mình.

Ngừng suy nghĩ bảo thủ

Những người suy nghĩ không cởi mở thường nghĩ rằng mình đã thật sự thông minh, cũng như đầy đủ các kỹ năng trong cuộc sống. Họ thậm chí nghĩ rằng họ không cần phải kiên trì mà cũng có thể thành công. Đó là sai lầm. Những người thành công là những người nhận ra được sự khác biệt giữa những câu chuyện, tính cách khác nhau, và họ tôn trọng điều đó.

 Kết quả hình ảnh cho Ngừng suy nghĩ bảo thủ

Những người cởi mở luôn dành thời gian trong một ngày lắng nghe cũng như có thể đồng cảm với những người có tính cách khác. Từ đó, suy nghĩ của họ mạch lạc, học được nhiều kiến thức mới, luyện được một kỹ năng, và cuối cùng là có một đôi mắt nhìn về mọi thứ tích cực hơn.

Từ bỏ thói quen ngồi chờ sung rụng

“Từng ngày, từ những thứ nhỏ nhặt nhất, tôi trở nên tốt hơn” – Emile Coue. Những người thành công hiểu rõ những tiến bộ nhỏ liên tiếp ngày qua ngày là cách giúp họ đạt được những thành quả to lớn. Họ không bao giờ đọc những cuốn sách “làm giàu không khó” rồi ngồi một chỗ chờ đợi may mắn sẽ tìm thấy mình.

 Kết quả hình ảnh cho không chăm chỉ

Đó là lý do vì sao anh em nên có một kế hoạch cho tương lai của mình, không phải là đem ra để “khè” mọi người xung quanh, đơn giản để giúp anh em có được sự kiên trì và tập trung cho những chi tiết nhỏ trong công việc. Tiến bộ và phát triển dù nhanh hay chậm, ít nhất nó phải chắc.

Bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

Mong đợi mọi thứ diễn ra như ý muốn của mình, hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ sẽ mang đến anh em những lo sợ thất bại không đáng. Dẫu biết bất kỳ công việc nào cũng cần sự tập trung, nhưng rủi ro là những chuyện không phải lúc nào cũng tránh khỏi.

 Kết quả hình ảnh cho Bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

Hãy cố gắng hết sức mình trong công việc vì nó là cần thiết, và bỏ đi những suy nghĩ cầu toàn, lúc đó anh em không bị lãng phí thời gian, mà cũng có thể an tâm làm việc của mình.

Bỏ thói quen làm một lúc nhiều công việc

“Bạn sẽ không đến đích kịp giờ nếu như bạn cứ mãi lo cầm đá ném vào tất cả chú cún đang sủa bên đường” – Winston S.Churchill

 Kết quả hình ảnh cho Bỏ thói quen làm một lúc nhiều công việc

Và khi nói đến phương diện thời gian, trong một khoảnh khắc, thói quen sống có ‘nét’ của họ cũng có thể được áp dụng. Họ có thể tập trung cho một công việc cụ thể trong một thời điểm nhất định, để tránh sao nhãng cũng như gánh nặng từ những công việc khác gây ra. Khi đó, mọi thứ diễn ra suôn và mượt đối với họ.

Bỏ mong muốn tất cả mọi người sẽ yêu thích mình

Phim ảnh có rất nhiều thể loại, từ giải trí cho đến nghệ thuật, từ hài đến bi, từ nhanh gọn lẹ đến trầm sâu lắng. Nhưng dù có là thể loại nào, một bộ phim không thể chinh phục được hết 100% khán giả ngoài kia được. Đó là chuyện dĩ nhiên.

Kết quả hình ảnh

Anh em cũng vậy, đến một lúc anh em biết được tính cách của mình, thì tính cách đó sẽ chinh phục được rất nhiều người ngoài kia, cũng làm cho nhiều người khác khó chịu.

Vì vậy, ngừng mong đợi được yêu thích bởi những người không liên quan, nhất là những người chưa hiểu rõ công việc anh em đang làm.

Đến một lúc, khi anh em trong một môi trường mới, anh em sẽ cần đến nhiều kỹ năng nhanh nhẹn hơn, chủ động hơn, để có thể phát triển sự nghiệp cũng như chính bản thân mình.


Tin bài khác