Độ tuổi, sở thích và cách lựa chọn giày da nam phù hợp

Giày da nam vẫn luôn là một phụ kiện đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện phong cách lịch lãm, sang trọng của các quý ông. Có thể bạn đi giày da nam thương xuyên, giá thành của chúng không hề rẻ với chất liệu da cao cấp và từ những thương hiệu nổi tiếng, nhưng vẫn không hiểu sao chúng lại không đem lại vẻ đẹp như ban mong muốn. Lý do dễ hiểu nhất chính là đôi giày mà bạn đang đi nó không phù hợp với độ tuổi của mình. Có lẽ bạn không biết, nhưng mỗi độ tuổi khác nhau lại hợp với những phong cách giày nam khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ bổ sung cho các bạn những kiến thức hữu ích để bạn có thể lựa chọn được một đôi giày da nam hoàn hảo nhất cho mình.

Chọn giày da nam cho nam dưới 20 tuổi

Trong hình ảnh có thể có: giày

Ở độ tuổi này chắc hẳn bạn vẫn còn là một chàng thiếu niên vô cùng trẻ trung năng động và đầy nhiệt huyết. Bạn phù hợp với những hoạt động vui chơi, tự do và mang tính vận động nhiều hơn, vì thế ở độ tuổi này, những đôi giày thể thao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình đó. Tuy nhiêu, hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng bắt đầu từ sản xuất giày da nam dành cho những đối tượng tầm tuổi 20.

Trong hình ảnh có thể có: giày

Khi mà vai trò của thời trang trong cuộc sống ngày một được đánh giá cao hơn, con người cũng vì thế mà để ý đến phong cách ăn mặc của mình nhiều hơn ngày một chỉnh chu hơn.

Trong hình ảnh có thể có: giày

Đôi khi những đôi giày da nam cũng rất cần thiết cho những chàng thiếu niên trong những sự kiện nổi bật như đám cưới, đám tang, lễ tiệc,... và để giữ được nét trẻ trung trong sáng của độ tuổi này, những đôi giày da nam được thiết kế pha lẫn phong cách thể thao sẽ giúp bạn trông vừa năng động mà lại không kém phần lịch lãm.

Chọn giày da nam cho nam từ 30 đến 40 tuổi

Giai đoạn từ 30 đến 40 là độ tuổi mà công việc cũng như sự nghiệp của bạn có phần ổn định hơn, mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, các quý ông cũng trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn trong công việc và trong cuộc sống. Đây cũng là giai đoạn các quý ông gắn bó với những đôi giày da nam cao cấp thường xuyên để toát lên vẻ trưởng thành và phong độ nhất.

Trong hình ảnh có thể có: giày

Trong hình ảnh có thể có: giày

Những đôi giày da nam mang theo sự trưởng thành, lịch sự, sang trọng mà lại giữ được nét hiện đại. Màu đen và nâu là hai màu phổ biến nhất trong độ tuổi này, thể hiện sự chín chắn và từng trải hơn nữa nó còn dễ dàng phối trang phục.

Chọn giày da nam cho người 40 đến 60 tuổi

Trong giai đoạn này, công việc gia đình của các quý ông đã ổn định, bạn thực sự trở thành một người đàn ông có sự từng trải, có kinh nghiệm trong cuộc sống, và một đôi giày da nam mang hơi hướng cổ điển là sự lựa chọn thông minh cho bạn. Ở độ tuổi này bạn đừng có cố cứu vớt những tuổi trẻ cho bản thân mà chọn những đôi giày không phù hợp với bản thân.

Trong hình ảnh có thể có: giày

Trong hình ảnh có thể có: giày

Hãy tinh tế lựa chọn những đôi giày có hoa văn nhẹ nhàng đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, kết hợp cùng một bộ trang phục một cách phù hợp, bạn sẽ rất trẻ trung mà vẫn giữ được những nét trưởng thành của người từng trải.

Chọn giày da nam cho người 60 tuổi trở nên

Đây có lẽ là độ tuổi mà bạn nên nghỉ ngơi và hạn chế sử dụng những đôi giày tây, bởi chúng không còn phù hợp với cấu trúc xương đã yếu của bạn. Những đôi dép da sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và vẻ đẹp bình yên trong cuộc sống. Tuy nhiên hạn chế không có nghĩa là vứt bỏ hoàn toàn, trong sự kiện trọng đại, bạn vẫn nên sử dụng những đôi giày da nam. Ở độ tuổi này, bên cạch những tiêu chí vẻ đẹp cổ điển, bạn chú ý nhiều hơn đến chất lượng cao cấp của đôi giày, bởi chúng sẽ quyết định sự thoải mái tới đôi chân của bạn.

Tin bài khác