Mỗi ngày 10h đọc sách, tỷ phú Elon Musk đọc gì?

Tỷ phú Elon Musk không chỉ nổi tiếng bởi khối tài sản khổng lồ mà còn bởi thói quen đọc sách gắn liền với vốn kiến thức đáng ngưỡng mộ của ông. Học tập Elon Musk, biết đâu bạn không phải triệu phú tiền bạc thì cũng thành triệu phú tri thức.


Xem thêm:

Từ cậu bé hiếu học đến tỷ phú Elon Musk 

Sinh ra tại Nam Phi, cậu bé Elon Musk là người hiếu học, yêu thích tìm hiểu về vật lý, vũ trụ và khoa học tên lửa. Mỗi ngày, cậu say mê bên trang sách và dành tới 10 tiếng để đọc sách. 

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Những giây phút yên lặng bên trang sách đã đưa Elon Musk trở thành một tỷ phú công nghệ sau này. Và ông đã sẵn sàng chia sẻ cho cả thế giới những cuốn sách "gối đầu giường" của mình. 

 

Những cuốn sách yêu thích của tỷ phú Elon Musk

Elon Musk luôn khẳng định sức ảnh hưởng của những cuốn sách đối với bản thân ông. Không chỉ cung cấp kiến thức, sách còn cho Elon Musk cách ứng xử, cách nhìn nhận với thế giới để có được vị trí như hôm nay.

#1 Chúa tể của những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Câu chuyện "Chúa nhẫn" quá đỗi kinh điển giúp ông có được cái nhìn tổng quát hơn và hoạch định kế hoạch cho bản thân. Ông quan niệm “Anh hùng trong những quyển sách tôi đọc luôn cảm nhận rằng bản thân họ có trách nhiệm giải cứu thế giới”

 

#2 The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy – Douglas Adams

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Cuốn sách hài hước này đã dạy ông “nếu bạn có thể dặt câu hỏi một cách đúng đắn thì câu trả lời vốn rất đơn giản.” Với câu chuyện xoay quanh một siêu máy tính tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, tác phẩm khiến tỷ phú Elon Musk phải không ngừng tìm kiếm vị trí của mình trong vũ trụ.

 

#3 Benjamin Franklin: An American Life – Walter Isaacson

tỷ phú Elon Musk đọc gì


Thông qua những trang sách, Benjamin trở thành thần tượng trong lòng tỷ phú Elon Musk. Lý do là ông ngưỡng mộ câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, trở thành một doanh nhân thành đạt từ một người lang bạt.

 

#4 Einstein: Cuộc đời và vũ trụ – Walter Isaacson

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Musk chia sẻ ông đã học được rất nhiều từ cuốn tiểu sử về Einstein. Quyển sách đã giúp tỷ phú Musk thâm nhập vào trí tưởng tượng siêu cấp và bộ não lớn của một viên thư ký không được trọng dụng, một người cha va vấp những khó khăn trong đời sống gia đình, người không có nổi một công việc giảng dạy hay bằng tiến sĩ lại trở thành một bác học lỗi lạc, một người tiên phong cho những kiến thức khoa học vĩ mô.


#5 Structures: Or Why Things Fall Down – J E Gordon

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Quyển sách tuyệt vời này đã cho Elon Musk những kiến thức nền tảng về thiết kế và cấu trúc.


#6 Ignition! An informal history of liquid rocket propellants – John D Clark

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Cuốn sách này đã cho Elon Musk những cảm hứng và kiến thức về khoa học tên lửa. GIAYTOT.com tin rằng đây cũng sẽ là cuốn sách "gối đầu giường" cho những chàng trai yêu khoa học.


#7 Superintelligence: Paths, Dangers, Strategies – Nick Bostrom

 

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Qua cuốn sách này, nhà điều hành của SapceX, Tesla, Solar City tìm hiểu được câu chuyện giả tưởng về trí thông minh nhân tạo. Nếu một ngày trí thông minh nhân tạo trở thành kẻ thống trị loài người thì sao? Tỷ phú Elon Musk rất tâm đắc với giả thuyết và cách xử lý trong cuốn sách này.


#8 Zero to One: Notes on Startups, or How to Build the Future – Peter Thiel

 

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Nhận định về tác phẩm này, tỷ phú Elon Musk cho biết: “Peter Thiel đã gây dựng nên những đế chế hùng mạnh và mang tính đột phá, Zero to One sẽ cho bạn biết cách thức làm nên những thành công đó” 


#9 Howard Hughes: His Life And Madness – Donald L Bartlett and James B Steele

 

tỷ phú Elon Musk đọc gì

Tỷ phú Elon Musk bị lôi cuốn bởi câu chuyện tiểu sử của nhà làm phim, nhà tài phiệt có phần lập dị này. 

 

Như chúng tôi đã khẳng định ở trên, đọc những cuốn sách như tỷ phú Elon Musk có thể không khiến bạn thành tỷ phú. Nhưng đọc nhiều sách sẽ biến bạn thành triệu phú tri thức. Hãy luôn yêu tri thức và đọc nhiều để tích lũy nhiều hơn nhé!

Tin bài khác