4 mẹo sử dụng giày da lộn vào mùa đông

Giày da lộn được yêu thích sử dụng phổ biến vào đông vì đem lại cảm giác ấm áp, thời thượng và đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Vì đặc thù chất liệu mà giày da lộn khá nhạy cảm với môi trường xung quanh đặc biệt là vào mùa đông. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để xem cách sử dụng đôi giày da lộn của bạn trong những ngày đông giá rét đã tốt chưa nhé?

Cách giặt giày vải chuẩn, nhanh và sạch Cách làm sạch giày da lộn

Sử dụng giày da lộn vào mùa đông

Bảo vệ giày da lộn vào mùa đông

Giày da lộn rất dễ bắt bụi và thấm nước. Cũng giống như việc đi biển thì không thể thiếu kem chống nắng để bảo vệ da thì mang giày da lộn vào mùa đông khi ra đường cũng nên có một lớp kem bảo vệ. Bạn có thể tìm thấy lớp kem bảo vệ cho loại da nhạy cảm này tại những cửa hàng bán đồ da chuyên dụng. Nó có thể bảo vệ đôi giày da lộn này của bạn vài tháng.

Mẹo nhỏ: Thời điểm thích hợp để sử dụng loại chất bảo vệ này là trước khi sử dụng đôi giày và để tác dụng tối ưu nhất bạn nên chải qua bề mặt giày trước khi xịt vì làm như vậy thì chất thuốc có thể ngấm dễ dàng và đều hơn.

Làm sạch vết bẩn trên giày da lộn bằng bột ngô

Đôi khi trong quá trình di chuyển, đôi giày của bạn dễ dàng dính những vết bẩn lỏng, khiến cho dáng giày bị móp và lớp da đổi màu. Đừng hoang mang, bạn có thể nhẹ nhàng loại bỏ vết bẩn này bằng bột ngô. Chỉ cần rắc bột ngô lên vết bẩn, bột ngô có khả năng hút ẩm tốt, sau đó dùng khuôn giày gỗ hay giấy mềm cuộn tròn để vào trong lòng giày, giữ dáng cho đôi giày. Sau một đêm, bạn dùng bàn chải mềm để làm sạch bụi ngô thế là vết bẩn chất lỏng đã biến mất và dáng của đôi giày lại trở lại trạng thái ban đầu.

Mẹo nhỏ: Không sử dụng máy sấy tóc để làm khô giày da lộn vì hơi nóng từ máy sấy tóc có thể là thay đổi kết cấu lớp da và làm bạc màu, giày dễ giòn và rạn nứt.

Xem thêm: Cách vệ sinh giày da lộn

Làm sạch vết bẩn dạng khô, bụi trên giày da lộn

Với mỗi vết bẩn khác nhau thì sẽ có cách xử lý khác nhau cho giày da lộn. Với vết bẩn dạng khô, bụi bạn nên dùng bàn chải giày hoặc bàn chải đánh răng cũ, mềm chải nhẹ nhàng xuôi chiều lớp da. Nếu vết bẩn vẫn chưa chịu đi hãy chà xát nhẹ nhàng bề mặt bằng gôm tẩy hay đá mài. Hoặc với vết bẩn quá cứng đầu thì hãy dùng khăn long thấm chút giấm trắng để lau giày… chi tiết cách dùng giấm trắng làm sạch giày da lộn.

Không sử dụng nước với giày da lộn

Nước không được khuyến khích sử dụng thường xuyên với giày da lộn vì nó có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của chất liệu da. Nhưng không có nghĩa là không thể sử dụng nước để làm sạch giày da lộn. Vậy cách sử dụng nước với giày da lộn thế nào mới đúng cách cùng xem chi tiết tại đây.

 Nếu bạn gặp những vết bẩn oái oăm mà không thể tự mình xử lý chúng thì cách tốt nhất hãy đưa đôi giày da lộn cả bạn đến tiệm giặt là hay những cửa hàng bảo quản giày để bảo vệ và chữa trị cho đôi giày của bạn luôn ở trạng thái đẹp và mới.

Tin bài khác