6 sự thật chẳng ai biết về giày nam

Mỗi đôi giày có thể nói lên tính cách của bạn thật không thể tin nổi. Dưới đây còn nhiều sự thật về những đôi còn làm bạn ngạc nhiên hơn. Hãy cùng Giaytot.com tìm hiểu nhé!

Nam giới là người đầu tiên mang giày chứ không phải phụ nữ

Vào khoảng thế kỷ thứ 10, đàn ông khi cưỡi ngựa cần phải đi một đôi boot có đế để có thể đáp chân tới bàn đạp ở yên ngựa. Ở thời điểm đó, sở hữu một con ngựa trong tay được xem là giàu có, chính vì thế, giày cao gót cũng trở thành một biểu tượng của tầng lớp quý tộc, thể hiện địa vị xã hội và phi giới tính.
nam-gioi-di-giay-cao-got-truoc

Ban đầu, giày Dr. Martens được sản xuất cho công nhân

Đôi boot Dr. Martens thuở "sơ khai" được tạo bởi những nhà sáng chế người Đức là Dr. Maertens và người bạn của mình là. Dr. Frunk - người sáng tạo miếng đệm khí của giày. Một nhà sản xuất từ Anh đã trình làng dòng giày này vào năm 1960 và được bán cho các công nhân lao động. Đến năm 1970, dòng giày Dr. Martens  trở nên rất phổ biến giữa sự bùng nổ của văn hóa Anh và chuyển động của âm nhạc Punk.

giay-dr-mertens

Giày có tên sneakers vì đế cao su không gây tiếng ồn

Vào khoảng thời gian cuối những năm 1800, mọi người bắt đầu gọi giày thể thao với cái tên sneakers vì chúng có lớp để làm bằng cao su, giúp người sử dụng có thể bước đi mà không bước ra tiếng động.

giay-sneaker

Phần đế đỏ trên những đôi giày Louboutin được lấy cảm hứng từ một bản vẽ của họa sĩ Andy Warhol

Theo tờ The New Yorker thì vào năm 1993, nhà thiết kế Louboutin mong muốn tạo ra một đôi giày được lấy cảm hứng từ bản vẽ có tên "Flowers" của họa sĩ Andy Warhol. Khi nguyên mẫu của đôi giày được ra lò, Louboutin đã cảm thấy khá hài lòng nhưng ông vẫn cảm giác rằng "Bản vẽ nguyên gốc vẫn mạnh mẽ hơn". Khi đó, ông đã nhìn quanh và bắt gặp một người trợ lý đang tô móng tay màu đỏ tươi. Louboutin liền chộp lấy lọ sơn móng tay của người trợ lý và tô khắp phần đế của đôi giày.

giay-louboutin

Mức lương quyết định tới đôi giày mà bạn đang đi

Theo một cuộc thăm dò trên trang Besco được tiến hành vào năm 2013 với sự tham gia của 6.750 nữ giới thì có đến 71% người được hỏi có mức lương ít hơn 40.000 USD/ năm trả lời rằng họ không bao giờ đi giày cao gót khi đi làm. Trong khi đó, 21% người có mức lương khoảng 150.000 USD/năm lại thường xuyên đi giày cao gót khi tới công sở. GIAYTOT.com có các loại giày từ tầm trung đến cao cấp để mọi người dễ dàng lựa chọn

muc-luong-quyet-dinh-doi-giay

Hội chứng nghiện giày dép

Phó giáo sư tiến sĩ Suzanne Ferriss, biên tập cuốn" "Footnotes: On Shoes" chia sẻ rằng chứng nghiện giày của phụ nữ  được gây nên bởi vùng vỏ não trước trán, còn được gọi là "collecting spot". "Giày dép là món đồ có thể sưu tầm. Không cần biết, liệu có sử dụng tới đôi giày này hay không nhưng những người nghiện mua giày dép vẫn cứ mua sắm điên cuồng".

Hoi-chung-nghien-giay-dep

Trên đây là những điều rất ít người biết. Ngoài ra, bạn còn điều gì muốn chia sẻ với GIAYTOT.com không? Hãy comment nhé!
Tin bài khác