7 bước chăm sóc toàn diện cho giày thể thao của bạn

Thi thoảng hãy dành thời gian chăm sóc toàn diện cho giày thể thao của bạn để giúp duy trì tuổi thọ và vẻ đẹp của sản phẩm. Đọc 7 bước đơn giản mà hiệu quả từ GIAYTOT.com ngay thôi.


Xem thêm:

Hiểu rõ về chất liệu trước khi bước vào chăm sóc toàn diện cho giày thể thao

Giày thể thao vốn rất phong phú về chất liệu. Hãy kiểm tra kỹ chất liệu trước khi bắt đầu vệ sinh nhé!

  • Vải canvas: Chất liệu quen thuộc của nhiều dòng giày thể thao hiện nay. Đây là chất liệu dễ bẩn nhưng cũng dễ làm sạch. 
7 bước chăm sóc toàn diện cho giày thể thao của bạn
Giày thể thao làm từ vải canvas là kiểu giày phổ biến. Chất liệu này rất dễ vệ sinh. Xem thêm: BST giày thể thao
 
  • Da: Đẹp một cách đẳng cấp, khi sử dụng rất thoải mái nhưng lại khá khó tính. Hãy cẩn thận khi vệ sinh và sử dụng giày thể thao da thật nhé.
7 bước chăm sóc toàn diện cho giày thể thao của bạn
Giày thể thao làm từ da thật có vẻ đẹp sang trọng hơn và độ bền cao nhưng lại cần người dùng biết quan tâm, chăm sóc. Sản phẩm: Giày thể thao da trơn (HS-050)

  • Vải lưới: Giống như canvas, vải lưới dễ bẩn nhưng dễ vệ sinh.
  • Cao su: Chất liệu bền và dễ làm sạch. Thậm chí bạn chỉ cần lau nhẹ ngay khi dính vết bẩn là giày trở lại như cũ. 
  • Da lộn: Một chất liệu khá khó tính dù rất đẹp và phong cách. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các mẹo chăm sóc giày da lộn. Tham khảo thêm Cách giặt giày da lộn hiệu quả để chăm sóc cẩn thận hơn cho loại chất liệu này nhé.  

7 bước chăm sóc toàn diện cho giày thể thao

Tưởng như bạn chỉ cần dùng bàn chải cọ giày rồi phơi là đủ làm sạch giày đúng không? Nhiều người còn thả giày vào máy giặt và để tất cả công việc cho máy xử lý. Thế nhưng, đây là những cách sai lầm. Chăm sóc giày thể thao chỉ cần một chút lưu tâm trong 7 bước dưới đây là đủ giữ gìn cho bạn một đôi giày đẹp, bền.

7 bước chăm sóc toàn diện cho giày thể thao của bạn

Bước 1: Tháo dây giày ra trước khi vệ sinh

Nhiều chàng trai khá lười việc này mà không biết rằng nếu không tháo dây, giày dễ mất dáng và nhanh hỏng hơn. Bạn nên vệ sinh dây riêng, thân giày riêng nhé.

Bước 2: Lau bớt cát, bụi

7 bước chăm sóc toàn diện cho giày thể thao của bạn

Cát, bụi là những thứ bám ngoài. Vì thế, để chăm sóc toàn diện cho giày thể thao, hãy bắt đầu bằng việc lau trước đi phần cát và bụi. Hoặc bạn có thể dùng một chiếc bàn chải lông mềm để gạt trước đi phần đất đóng ở đế. 

Bước 3: Lau giày bằng dung dịch chuyên dụng

7 bước chăm sóc toàn diện cho giày thể thao của bạn

Các loại nước đặc dụng cho giày hiện được bán khá nhiều tại các shop bán giày thể thao. Hãy tìm hiểu xem loại nào phù hợp với chất liệu và tình trạng giày của bạn rồi mua về để vệ sinh nhé. 

Bước 4: Phơi khô

Đừng nên mang giày phơi ở những nơi nắng gắt. Một nơi lý tưởng để làm khô giày là khu vực có nhiều gió, có chút ánh nắng nhẹ. Muốn "yêu thương" đôi giày thể thao thì đừng mang giày ra giặt vào đợt trời mưa ẩm nhé.

Bước 5: Cất giữ cẩn thận

Chăm sóc toàn diện cho giày thể thao bao gồm cả việc lưu trữ giày cẩn thận khi không dùng đến. Đừng bỏ giày vào tủ kín, đặc biệt là giày chưa giặt. Vì làm như vậy sẽ khiến giày thể thao bị ủ mùi và dễ mốc. Lý tưởng nhất là khi không dùng thì giặt giày, để vào hộp, đảm bảo giày được lưu giữ ở nơi khô ráo, không có ánh nắng mặt trời.

Bước 6: Luôn đi tất khi sử dụng giày

Rất nhiều chàng trai lười đeo tất khi đi giày. Điều này sẽ khiến giày thể thao nhanh chóng bị nhăn, bốc mùi và hỏng phom dáng. Hãy luôn đi tất để bảo vệ sức khỏe đôi chân và cả giày của bạn nhé.

Bước 7: Xịt nano chống nước

7 bước chăm sóc toàn diện cho giày thể thao của bạn

Một trong những "kẻ thù" của giày thể thao nam là nước mưa. Hãy đầu tư một lọ xịt nano nhằm giúp chăm sóc toàn diện cho giày thể thao với bước cuối cùng này nhé.

Tin bài khác