7 món đồ cần tránh xa khi đến đám cưới

Đám cưới được coi là một sự kiện trang trọng, vì thế bạn không thể tùy tiện ăn mặc để đến chung vui cùng cô dâu-chú rể nếu không muốn bị cho là thiếu tinh tế. Vì vậy, việc chọn trang phục khi đến lễ cưới là vô cùng quan trọng, đặc biệt là những quy luật “ngầm” về 7 món đồ không nên mặc đến đám cưới dưới đây.

1. Quần Jeans rách 

Image result for quần jeans nam rách

Bạn có thể diện một chiếc quần Jeans đến đám cưới, nhưng một chiếc quần jeans rách có phần tinh nghịch lại không phù hợp cho lắm. Dù cho bạn rất thân thiết với cô dâu – chú rể hoặc bữa tiệc cưới này mang tính chất thoải mái, bạn cũng không nên diện mẫu quần này để tránh bị người khác đánh giá là thiếu tôn trọng buổi lễ.

 

2. Tuxedo

Related image

Trái với những chiếc quần jeans rách kém lịch sự, những bộ tuxedo cự kỳ sang trọng và lịch lãm tưởng như rất phù hợp với không gian của đám cưới. Tuy nhiên, diện tuxedo sẽ khiến bạn nổi bật và có tể sẽ lấn lướt chú rể. Nên nhớ, bạn đến đây để chung vui cùng chú rể chứ không phải ganh đua với anh ấy.

Chỉ cần một chiếc áo blazer kèm quần tây là bạn có thể thoải mái, tự tin đến dự đám cưới rồi đấy.

 

3. Giày thể thao

Image result for sneakers

Nếu đã quyết định diện quần tây – áo sơ mi hoặc quần tây – áo blazer thì một đôi giày tây sẽ hoàn thiện bộ trang phục của bạn. Những đôi giày tây với thiết kế đơn giản, sang trọng và lịch lãm sẽ thích hợp để diện đến đám cưới hơn là những đôi giày thể thao bụi bặm. Chỉ nên diện giày thể thao cho các buổi dã ngoại, picnic hay những buổi dạ phố thôi nhé.

 

4. Quần shorts

Image result for short for man

Những chiếc quần shorts ngắn để lộ toàn bộ bắp chân lông lá của bạn và bạn có thể tự tin để hàng trăm người trong lễ cưới nhìn vào chân bạn? Dù những chiếc quần shorts cho bạn sự thoải mái nhưng hãy để chúng ở nhà nếu không muốn bị nói là thiếu tinh tế và tôn trọng mọi người.

 

5. Trang phục quá nổi bật

 

 

Một số đám cưới hiện nay có ghi chú trong thiệp mời rằng bạn nên mặc áo có tông màu nào khi tới đám cưới. Như vậy không có nghĩa rằng nếu trong thiệp mời không nhắn nhủ gì, thì bạn có thể diện những chiếc áo hay những bộ cánh rực rỡ sắc màu. Hãy chọn những bộ quần áo sáng màu như vẫn nền nã như trắng, xanh nhạt để vẫn thu hút mà không “chiếm sóng” hai nhân vật chính.

 

6. Áo phông và quần tập gym

Image result for gym shorts for men

 

Bạn có thể mặc áo phông đến đám cưới nếu như khéo léo kết hợp với quần tây và áo blazer khoác ngoài. Nhưng nếu bạn mặc áo phông với quần tập gym thì thật thảm họa. Ai cũng sẽ nghĩ rằng bạn đang không tôn trọng chủ nhân của bữa tiệc đấy.

 

7. Trang phục All-black

Image result for all black outfit men

Bộ trang phục All-black có thể khiến bạn trông ngầu thật ngầu nhưng hãy nhớ rằng, đám cưới không phải nơi để bạn thể hiện sự ngầu của mình. Hơn nữa, một bộ trang phục đen từ trên xuống dưới sẽ khiến người ta nhầm tưởng bạn đang đến dự đám tang chứ không phải đám cưới đâu đấy.

Tin bài khác