8 cách ăn kiêng thông minh nhất cho nam giới

Sở hữu một cơ thể quá nhiều mỡ thừa khiến bạn ép buộc bản thân cắt giảm thức ăn đến mức tối đa và lao vào những phòng tập thể hình với mong ước lấy lại vóc dáng nhanh chóng? Đừng quên rằng giảm cân là cả một quá trình và sức khỏe vẫn là yếu tố quan trọng nhất chứ không phải là số cân của bạn. Thử tham khảo 8 cách ăn kiêng thông minh dưới đây để giảm cân thật an toàn-hiệu quả.

1. Uống nhiều nước mỗi ngày

70% cơ thể là nước, đừng quên uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể luôn đủ nước. Thậm chí, uống nước trước bữa ăn còn có thể khiến cơ thể bạn có cảm giác no ảo và sẽ nạp vào ít thức ăn hơn bình thường đấy.

Image result for cup of water

2.Xây dựng chế độ tập luyện hợp lý

Tập thể dục vẫn luôn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là khi bạn có thân hình quá khổ. Bởi lẽ, một trong những lý do khiến bạn ngày càng tròn vo là do bạn nạp quá nhiều thức ăn nhưng lại thiếu vận động để tiêu thụ chỗ thức ăn đấy.

Image result for do exercise

Hãy xây dựng cho mình một chế độ thể dục thể thao đều đặn. Không nhất thiết phải đế các phòng tập gym, hãy tự tìm tòi những bài tập nhẹ nhàng để dễ dàng tập theo mỗi ngày lúc rảnh.

3. Ăn đủ chất

Nghe có vẻ hơi vô lý khi bạn nghĩ bạn thừa cân vì bạn đang ăn quá nhiều? Thực tế, chế độ ăn không khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng đã khiến cơ thể bạn phát tướng.

Image result for ăn đủ chất

Chế độ ăn kiêng khuyến khích bạn chỉ ăn carbohydrate, protein hoặc đơn giản là nước hoa quả vào cuối ngày có thể sẽ không tốt vì chúng không cung cấp mọi thứ cơ thể cần để hoạt động ở mức tối ưu. Thay vào đó, ở mỗi loại thực phẩm, nên chọn một phần nhỏ để ăn trong ngày.

Nên nhớ, dù giảm cân, nhưng bạn vẫn phải duy trì một sức khỏe thật tốt, đừng cố “bóp mồm bóp miệng” nhé.

4. Không lạm dụng thuốc hỗ trợ giảm cân

Nhiều người chọn các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân với hy vọng mong muốn có thể giảm cân mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục. Tuy nhiên, liệu bạn có chắc chắn những thành phần trong thuốc là gì và chúng có thực sự tốt cho cơ thể bạn hay chỉ giúp bạn sụt cân trước mắt?

Một lần nữa, hãy đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu và tìm đến các phương pháp giảm cân tự nhiên, an toàn thôi nhé.

5.Không ép cân

Quá tự ti về cân nặng của mình khiến nhiều người mong muốn ép cân sao cho số cân nặng của mình giảm càng nhanh càng tốt bằng những cách khắc nghiệt nhất như nhịn ăn hay chỉ ăn một lượng rất nhỏ.

Thực tế, việc sụt cân quá nhanh không hề có tác dụng lâu dài thậm chí ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể của bạn. Bắt cơ thể đột ngột cắt giảm lượng dinh dưỡng nạp vào có thể khiến cơ thể suy nhược, tụt đường huyết thậm chí dẫn đến những biến chứng không ngờ đấy.

6.Chọn mua và ăn thực phẩm tươi sống

Image result for thực phẩm tươi

Ngày nay, thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh luôn được những người bận rộn ưa chuộng vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, những thức ăn như thế này thường có lượng chất béo rất cao do phải trải qua nhiều khâu xử lý. Hãy dành chút thời gian lựa chọn những thực phẩm tươi ngon và tự tay nấu những món đơn giản như hầm, luộc, hấp để giảm lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể.

7. Không kiêng chất béo hoàn toàn

Tuy chất béo là kẻ thù của cân nặng nhưng nó cũng là một chất vô cùng cần thiết. Đừng vì mong muốn giảm cân nhanh chóng mà kiêng toàn bộ chất béo. Ăn kiêng một cách an toàn có nghĩa là cung cấp cho cơ thể chúng ta với một số chất béo cần thiết nhất định để duy trì sức khoẻ. Khôn ngoan nhất là lựa chọn thực phẩm có chất béo tốt như cá ngừ, các loại hạt và cá hồi.

8. Tiêu thụ ít nhất 1200 calo mỗi ngày

Đây là số lượng calo tối thiểu cần thiết để chúng ta không bị rơi vào trạng thái đói, vì khi đó cơ thể làm giảm sự trao đổi chất nhằm bảo tồn năng lượng. Đó không phải là cách ăn kiêng an toàn mà còn phản tác dụng nếu bạn không muốn bị tăng cân.

Tin bài khác