Bạn đã hiểu hết về size giày Adidas chưa?

Giày Adidas nam chính hãng - Mạnh mẽ, đam mê, khát khao chinh phục!

Không giống size giày Việt Nam, size giày Adidas không có các size 38, 39 đến 42, 43 như mình. Vậy nếu đọc được bảng size có các con số 6, 6.5, 7, 7.5... bạn có hiểu nó là gì không? Cùng Giaytot.com tìm hiểu nhé!

1. Bảng quy đổi size giày adidas

Giày Adidas hiện nay là thương hiệu giày thể thao được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Thậm chí có những bạn sẵn sàng bỏ nhiều thời gian và công sức của mình để có thể săn lùng được những mẫu giày Adidas mới về độc và chất nhất.

giay adidas cuc chat

Thế nhưng nếu không hiểu rõ về size giày, rất có thể bạn sẽ order phải một đôi giày có kích cỡ không phù hợp. Chuyện này sẽ gây ra khá nhiều phiên phức cho chính bạn. Vậy nên hãy tìm hiểu và thuộc lòng bảng size giày Adidas dưới đây nhé.

Bảng size giày Adidas 

bang size gay adidas chuan

2. Hướng dẫn đo size giày Adidas chuẩn

Cách 1: 

- Đo chiều dài chân:

Đặt mảnh giấy trắng xuống sàn, đặt chân thật chắc lên tờ giấy. Sau đó dùng bút vạch hai mép chân (khoảng cách xa nhất giữa ngón cái và ngón út)

- Đo chiều rộng chân:

Thực hiện tương tự các bước trên nhưng thay đổi bằng cách dùng bút vạch khoảng cách từ gót chân đến ngón chân xa nhất.

Dùng thước đo lại thật kĩ để lấy các số đo cuối cùng.

do size giay adidas

Cách 2:

- Vẽ kích thước chân

- Đặt chân lên tờ giấy trắng, giữ chân thật chắc. Dùng bút chì đặt thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, nhẹ nhàng vạch lại thật chính xác khung chân của bạn. Hãy chắc chắn là chân bạn không xê dịch cho đến khi vẽ xong hoàn toàn.

- Đánh dấu và đo chiều dài, chiều rộng

- Dùng bút vạch các đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn.

- Dùng thước đo chiều dài từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ (chú ý thước phải được đo đúng đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên và dưới)

Nếu số đo bị lẻ có thể làm tròn số trong khoảng 0.5cm (thay vì làm tròn lên hãy làm tròn xuống để trừ hao phần diện tích các đường kẻ chiếm thêm một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn). Sau đó bạn có thể đối chiếu với bảng size giày Adidas để có thể tìm thấy kích thước phù hợp nhất với mình.

luu y khi do size giay adidas

3. Một số lưu ý khi đo size giày Adidas

- Tốt nhất bạn nên đo size giày vào cuối ngày vì lúc này đôi chân bạn được thư giãn hoàn toàn, sẽ cho kết quả chính xác hơn

- Bạn nên đo cả 2 chân, nếu có sai số giữa 2 bàn chân thì hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.

- Nếu chân bạn ốm và bề ngang nhỏ, hẹp, mỏng thì bạn chọn size giày theo hướng dẫn bên trên.

- Nếu chân bạn mập, dày và có bề ngang rộng thì bạn chọn size theo hướng dẫn bên trên cộng thêm 1 size. Vd: Bạn là nữ: chiều dài chân đo được là size 36, nhưng chân có bề ngang rộng , mập và tròn đầy thì chọn size 37.

Xem thêm:

Mua giày Adidas nam chính hãng giá tốt ở đâu?

- BST giày Adidas nam chính hãng đáng mua nhất 

Tin bài khác