Break in giày da mới mua: Chịu khổ để "sướng" cả đời

Với các quý ông Việt thì có lẽ thuật ngữ "break in giày da" vẫn có vẻ xa lạ. Cùng GIAYTOT.com tìm hiểu về thuật ngữ này và cách chăm sóc đôi giày mới mua của bạn nhé!


Xem thêm:

Break in giày da mới là gì?

Với những đôi giày da thật, khi mới đeo, chất liệu da sẽ khá cứng. Lúc này, phom giày còn rất mới nên đeo vào dễ gây đau chân và khó chịu. Điều này nhiều người không biết thì lại nghĩ việc đi giày da luôn khó chịu như vậy và quyết định không mua. Thực chất, da là chất liệu có tính đàn hồi tốt. Chính vì thế càng đi bạn sẽ càng cảm nhận được sự mềm mại mà vẫn vững chắc của những đôi giày da.

Break in giày da mới mua: Chịu khổ để "sướng" cả đời

Các quý ông trót yêu giày da cao cấp sẽ phải chấp nhận cảm giác giày cứng và đau chân khi mới mua về. Break in giày da là quá trình bạn đeo giày và chịu đau cho tới khi đôi giày mềm mại và trở về đúng cảm giác nịnh chân của nó. Khi da đã mềm đến trạng thái mong muốn là bạn Break in thành công.

Lưu ý khi bắt đầu Break in sao cho tránh đau chân

Trước khi phân tích vấn đề Break in giày da mới, thì GIAYTOT.com muốn lưu ý bạn về vấn đề giày da thật. Những sản phẩm giày da thật 100% và da càng tốt, thì phần mũi càng cứng. Điều này không cần lo lắng vì sau khi Break in, giày sẽ mềm mại và có độ bền cực cao.

Break in giày da mới mua: Chịu khổ để "sướng" cả đời

Các khách hàng của giày nam cao cấp James Blanc cũng quen thuộc với việc giày da mới đeo rất cứng chân. Sản phẩm trong ảnh: giày lười nam công sở James Blanc JB_187


Lưu ý thứ hai: Break in giày da mới có thể là một quá trình vô cùng đau đớn, để lại hậu quả là những đôi chân sưng tấy đỏ. Thế nên chúng tôi mới nói: Chịu khổ để sướng cả đời. 

Break in giày da mới mua: Chịu khổ để "sướng" cả đời

Đi giày da thật đã là hạnh phúc. Được đi một đôi giày sau khi Break in còn là niềm hạnh phúc lớn lao hơn. Sản phẩm trong ảnh: Giày buộc dây công sở da trơn James Blanc JB-693


Việc Break in giày da mới có thể kéo dài cả tháng trời, nếu nhanh thì 1-2 tuần tùy phương pháp và thời lượng bạn mang giày. Để đẩy nhanh tốc độ Break in thay vì cứ chịu đựng giày cứng cả tháng, GIAYTOT.com có một vài tips cho bạn khi break in giày da mới như sau:

#1 Dùng kem dưỡng da 

Các quý ông có lẽ không thích cách này, nhưng chị em phụ nữ ưa cách này cũng là có lý do. Đôi chân họ mềm mại và nhỏ bé thế mà còn phải khuất phục trước giày mới. Vậy thì các anh em ngại gì?

Xin một chút kem dưỡng da của vợ hoặc người yêu, rồi bôi vào bên trong giày, đặc biệt là phần ngón chân và gót. Cách này giúp bạn nhanh Break in giày da thành công và nhanh chóng.

#2 Dùng tất dày và máy sấy tóc

Mỗi khi đi làm về, bạn có thể đeo giày ở nhà. Dùng tất dày xỏ vào và dùng máy sấy sấy những phần đang khiến bạn khó chịu. Nếu sợ hỏng giày thì bạn chỉ cần đi tất rồi sử dụng giày trong nhà khoảng 2h mỗi ngày để break in giày da.

Break in giày da mới mua: Chịu khổ để "sướng" cả đời

Quá trình break in giày da mới mua có lẽ là thử thách dành cho những người yêu giày thực sự. 


#3 Dùng cồn hoặc rượu để làm mềm da giày

Mấu chốt của Break in giày da mới là việc làm da mềm hơn. Bạn có thể dùng cồn hoặc rượu rồi xoa vào trong lòng giày. Khi rượu bốc hơi hết sẽ để lại đôi giày êm chân.

#4 Chăm chỉ đeo giày khi ngủ

Khi mới sắm được một đôi giày da ưng ý thì việc các quý ông mong muốn là có cơ hội diện "em nó" ra ngoài. Nhưng giày chưa Break in xong, phải tính sao? Nhiều người chịu khó đeo giày khi ngủ để cho quen chân và tăng nhanh tốc độ break in giày da.

Tạm kết: Break in - Chịu khổ đôi chút để sướng cả đời

Break in giày da mới mua: Chịu khổ để "sướng" cả đời

Quan tâm tới Break in không chỉ là cách giúp đôi chân bạn giảm đi đau đớn. Nó còn thể hiện hiểu biết và tình yêu của các tín đồ dành cho giày da thật

.

Sau khi qua giai đoạn Break in thì các quý ông đã có được một đôi giày độc nhất vô nhị. Chất liệu da thật bắt đầu vào giai đoạn nịnh chân nhất. Phom giày cũng mềm mại và không khiến bạn phải khó chịu nữa. Đặc biệt, đôi giày giờ đây là của bạn. Những bộ phận trên giày có độ rộng, độ cao cực kỳ phù hợp với riêng bàn chân của bạn mà thôi. Có thể khẳng định rằng Break in giày da mới là con đường để bạn có đôi giày đậm dấu ấn cá nhân.

Tin bài khác