Các loại đế giày nam thường gặp

Nếu để ý những đôi giày nam ngày nay, chúng ta thường thấy đế giày không còn đơn thuần làm từ một chật liệu truyền thống như đế gỗ hoặc đế cao su mà còn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như giày da, đế Dainite, đế kếp. Vậy đặc tính của những loại đế này như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Chất liệu làm đế giày nam / 4 bí quyết chọn giày nam phù hợp với hoàn cảnh

Các loại đế giày nam thường gặp

Mỗi loại đế khác nhau thường có những đặc điểm khác nhau.

Giày nam đế da

Giày lười da công sở JB-006

Da là vật liệu cao cấp nhất để làm đế cho một đôi giày thêm chỉnh chu và sang trọng hơn. Khi dùng chất liệu này, lớp đế da tạo cho đôi giày một kiểu dáng thanh thoát, tinh tế, đẳng cấp hơn và có giá trị sử dụng lâu bền. Đế da cũng có hai loại là đế da một lớp và đế da 2 lớp tạo nên cảm giác chắc chắn, thích hợp với các loại loot dùng hoạt động ngoài trời.

Giày nam đế cao su

Giày lười nam thời trang 704

Đế cao su là loại để được sử dụng phổ thông nhất hiện nay. Đế cao su bền chắc, mang lại cảm giác êm ái khi di chuyển. Loại đế này thường được sử dụng cho các đôi giày công sở hoặc giày dạo phố vì khả năng thích ứng với mọi loại địa hình và thời tiết khác nhau. Trong những ngày mưa nhiệt đới ẩm hoặc những chốn bùn lầy trơn trượt, giày nam đế cao su là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Giày nam đế Dainite

Dainite là một dạng đế cao su được xử lý theo công nghệ của thương hiệu Anh quốc vào những năm 1980. Đế Dainite được tăng tính bảo vệ và độ bền, dẻo dai và dễ dàng sử dụng hơn đối với loại đế da.

>> Mẹo hay: Cách bảo quản giày tây nam sáng bóng

Giày nam đế kếp (Crepe Sole)

Kếp thực chất là một loại chất liệu cao su già hay chất liệu cao su được sản xuất tỉ mỉ theo một quy trình nhất định. Ưu điểm của loại đế này là đi êm chân, độ bền cao, độ vênh, cong, gãy do ảnh hưởng bởi thời tiết là thấp. Đế kếp màu càng trong thì chất liệu càng tốt. Đế kếp thường được sử dụng trong các loại giày Boot, giày mang phong cách bụi và ít thấy ở những đôi giày công sở mang tính chất thanh lịch.

Tin bài khác