Cách chăm sóc giày Sneaker đơn giản bạn cần biết

Mang lại nét khỏe khoắn, cá tính cho người đi nên Sneakers được lòng của rất nhiều tín đồ thời trang thế giới. Nhưng ở Việt Nam, với khí hậu nhiệt đới và thời tiết nắng mưa thất thường, những đôi giày sneaker thường rất dễ dính bẩn và bụi bặm. Hãy cùng Giaytot.com tìm hiểu về các cách chăm sóc giày Sneaker ngay nào.


1. Biết rõ về chất liệu trước khi vệ sinh giày sneaker

Điều đầu tiên, bạn phải tìm hiểu trước khi muốn vệ sinh giày sneaker của mình là phải hiểu rõ về các chất liệu chúng, vì tùy mỗi chất liệu khác nhau sẽ có những cách vệ sinh và chăm sóc riêng biệt.

Canvas – Chất vải rất bền nhưng rất dễ bị dính bẩn, tuy vậy nhưng đây là chất liệu khá dễ để làm sạch.

Da – Thoải mái và phong cách, nhưng quá trình làm sạch khá phức tạp.

Vải lưới – Cũng là một loại vải dễ dính bẩn nhưng không khó để làm sạch.

Cao su – Một chất liệu khá bền và rất dễ để làm sạch nhưng tùy vào chất bẩn đôi khi lại khó để làm sạch nhất (ví dụ như màu sơn).

Da lộn – Đây là chất liệu khá mỏng manh và “khó chiều” khi đã bị bẩn, cần được chăm sóc kỹ lưỡng hoặc chuẩn bị sẵn lớp chống dính bẩn.

Khi bạn đã biết rõ về từng chất liệu rồi thì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm làm sạch thích hợp nhất cho đôi sneaker của mình.

2. Sử dụng bàn chải mềm 

Cách vệ sinh giày sneaker hiệu quả và an toàn nhất là sử dụng bàn chải mềm. Để dọn sạch những chỗ khó chạm tới nhất trên giày, bạn cần dùng một chiếc bàn chải mềm, một chút nước ấm và ít xà phòng. Với cách này, những ngóc ngách khó kì cọ nhất của đôi giày cũng trở nên sạch sẽ ngay thôi. Chiếc bàn chải còn đặc biệt hữu ích trong việc làm sạch kỹ càng đôi giày có pha chất liệu lưới. Dây giày cũng nên được giặt bằng tay với nước ấm và xà phòng để giữ được độ bền. Tuyệt đối đừng bao giờ ném cả đôi giày của mình vào trong máy giặt nhé!
 
 VỆ SINH GIÀY BẰNG BÀN CHẢI MỀM
 

3. Đánh bay vết dầu mỡ với dầu gội nhẹ dịu

Tưởng tượng bạn chẳng may dẫm phải vết dầu đổ trên đường hay bị đổ những loại đồ ăn dầu mỡ lên giày. Vậy sao để làm sạch những vết bẩn do dầu như này? Vết dầu mỡ có thể rất khó tẩy rửa nhưng không quá khó để tẩy sạch. Để xử lý chúng rất đơn giản, bạn chỉ việc nhúng bàn chải mềm hoặc khăn vào dung dịch nước ấm có pha chút dầu gội nhẹ dịu rồi chà lên giày, chỉ một lúc sau là vết dầu mỡ sẽ biến mất.
 VỆ SINH GIÀY BẰNG DẦU GỘI

 

4. Sử dụng Combo chăm sóc giày thể thao toàn diện Shoeboy's

Các cách chăm sóc giày Sneaker kể trên đều có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên bạn có thể chăm sóc đôi giày của mình một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn với Combo chăm sóc giày thể thao toàn diện Shoeboy's của Giaytot.com. Các sản phẩm này đều có hiệu năng tốt, đa năng, có thể ứng dụng được cho nhiều chất liệu. Combo chăm sóc giày thể thao Shoeboy's hiện có: 

1. Kem vệ sinh giày Shoeboy's
2. Xịt chống thấm cho giày Shoeboy's
3. Xịt khử mùi Shoeboy's
4. Xịt đánh bóng giày Shoeboy's

Combo chăm sóc giày thể thao toàn diện Shoeboy's

Bộ sản phẩm có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ vệ sinh tới chăm sóc chuyên sâu cho sneaker. Với thành phần tự nhiên lành tính, mọi sản phẩm đều có độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Với sự kết hợp các sản phẩm này, nhãn hàng có độ tuổi trên 40 năm Shoeboy's cam kết hiệu quả tốt nhất. 

Tin bài khác