Cách giảm nhiệt hè cho trang phục công sở.

Trong thời tiết mùa hè nóng nực như ở Việt Nam, việc mặc trang phục công sở luôn khiến bạn e dè vì sự bất ổn của thời tiết. Vậy, làm thế nào để diện đồ công sở lịch sự mà vẫn thoải mái, mát mẻ, hãy tham khảo những cách sau mà Giaytot.com đưa ra nhé:

1. Lên kế hoạch diện đồ

Kết quả hình ảnh cho comple

Không phải chàng trai công sở nào cũng may mắn sở hữu chiếc xe bốn bánh điều hòa và văn phòng  làm việc mát lạnh. Đa số các chàng trai vẫn phải chen chúc trong dòng người mỗi giờ tan tầm nóng bức.

Nếu nơi bạn làm đòi hỏi một bộ suit nghiêm túc, bạn có thể để mở cổ áo, bỏ cravat và áo khoác vào túi cho đến khi bạn đến văn phòng. Trong những ngày có cuộc hẹn quan trọng với đối tác, bạn có thể mặc áo phông đơn giản hay sơ mi cộc tay, phối cùng quần kaki cho việc đi lại và khi đến nơi mới chỉnh trang lại đồ cho chỉnh tề.

2. Ủi áo và áo lót

Kết quả hình ảnh cho là áo

Một chiếc áo được ủi kỹ càng sẽ phẳng phiu và tránh sự dính dớp vào cơ thể. Đây là một mẹo khá hay được các chàng công sở áp dụng để vừa bảnh bao mà vẫn không bị ướt át khó chịu.

Với những anh chàng thường gặp vấn đề với mồ hôi và mùi cơ thể, sử dụng áo lót bên trong là một gợi ý khá tốt để luôn an toàn trong những ngày hè nóng nực.

3. Khử mùi

Trời nóng bức khiến bạn tiết nhiều mồ hôi hơn và cũng trở nên bốc mùi hơn. Hãy sử dụng các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi, khử mùi trước khi ra khỏi nhà để tránh việc bốc mùi không đáng có và cũng để tráh những vệt ố vàng trên chiếc áo sơ mi của bạn.

Nếu như cảm thấy chưa đủ “đô”, bạn có thể trang bị các chai xịt, lăn khử mùi tại văn phòng để sử dụng khi cần thiết.

4. Chống nắng

Kết quả hình ảnh cho sun protection eyeglass

Ánh nắng mặt trời đích thực là kẻ thù khiến bận nóng bức và đổ mồ hôi.  Một cách làm hiệu quả giúp bạn giảm nhiệt cơ thể trong những ngày hè đó chính là đội mũ và đeo kính mát khi phải ra ngoài trời nắng.

Kính mát sẽ giúp bạn tránh những tia UV, độ sáng và lóa của ánh mặt trời trực tiếp – thứ dễ khiến bạn mệt mỏi. Để đạt hiệu quả cao, hãy sử dụng những chiếc kính có mắt kính phân cực và lớp chống phản chiếu.

Bên cạnh đó, một chiếc mũ sẽ giúp bạn tránh hấp thụ nhiệt quá nhiều dẫn đến sốc nhiệt. Với tiết trời mùa hè, thì mũ Panama hoặc mũ Fedora sẽ là những gợi ý hoàn hảo cho bạn.

5. Tất

Kết quả hình ảnh cho sock for man

Mùa hè nóng bức khiến bạn chỉ muốn vứt quách những đôi tất cho xong. Nhưng đôi khi, chúng lại chính là trợ thủ giúp bạn kiểm soát mồ hôi và ngăn mùi đấy. Hãy chọn những loại tất mỏng nhẹ, kháng khuẩn, khử mùi tốt, chúng sẽ là bạn thân mùa hè của bạn.

Xem thêm :

Tin bài khác