Cách phân biệt giày Adidas real và fake chỉ với vài mẹo đơn giản

Adidas đã và đang là một trong những hãng giày thể thao uy tín và được biết đến nhiều nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đôi giày Adidas giả mạo. Vì vậy Giaytot.com giới thiệu đén bạn cách phân biệt giày Adidas real và fake chỉ với vài mẹo đơn giản.

 

1. Kiểm tra sợi carbon phần đế giày Adidas

Để phân biệt Adidas thật và fake có khá nhiều cách, nhưng một trong cách tốt nhất đó chính là để kiểm tra các sợi carbon trên phần đế giày. Trước kia sợi cacbon chỉ được sử dụng trong ngành hàng không, không quân và các yêu cầu ứng dụng vật liệu nhẹ. Tuy nhiên, hiện tại nguyên liệu này đã được áp dụng rỗng rãi hơn và Adidas đã sử dụng nó trên phần đế giày nhằm tối ưu về độ bền, độ cứng và giảm xóc.

Kiểm tra sợi carbon phần đế giày Adidas

Nếu là những đôi giày fake, phần đế giày chỉ có những sợi nhựa giả carbon, loại vật liệu này cũng đã từng được dùng để sản xuất những đôi Air Jordan 11s nhái.

2. Phân biệt qua đường chỉ khâu

Bạn rất dễ dàng nhận ra đường kim mũi chỉ ở một sản phẩm chính hãng khác biệt hoàn toàn so với giày Adidas fake. Các nơi sản xuất hàng giả dù có tỉnh xảo đến đâu, bắt chước giỏi đến đâu cũng khó mà bắt chước được độ tinh xảo mà các sản phẩm chính hãng có được.

 Phân biệt qua đường chỉ khâu

Giày chính hãng Adidas chắc chắn có đường khâu rất đẹp và vô cùng đều nhau. Mỗi mũi kim trên đường khâu có khoảng cách bằng nhau, nhìn rất đẹp. Còn những đôi giày nhái sẽ có chất lượng kém hơn, đường may đường chỉ lỏng lẻo và không đều nhau, nhiều chỗ bị dư, thậm chí có chỗ bị lệch, chỉ thừa, chỉ lỗi… Đó là do những nơi sản xuất giày nhái thường sẽ làm đại trà với số lượng lớn, chất lượng nhân công không cao, để hạ giá thành xuống, nên hầu hết tất cả các sản phẩm nhái đều bị lỗi này.

3. Phân biệt giày Adidas chính hãng thông qua bao bì sản phẩm

Một sản phẩm chính hãng luôn có hộp đựng giày. Khi nói đến bao bì đựng sản phẩm, cách phân biệt giày Adidas thật giả tốt nhất là kiểm tra phông chữ trên hộp. Mặc dù đôi khi nhãn hộp với mã vạch là chính xác, nhưng font chữ ghi bên trên có thể bị sai lệch. Bởi các phông chữ và kiểu hộp thay đổi theo từng năm, nên nếu không biết cách nhận diện hộp giày của năm bạn mua thì có thể kiểm tra trực tuyến trên website sneaker uy tín và nhìn kỹ vào những bức ảnh trên đó.

Phân biệt giày Adidas chính hãng thông qua bao bì sản phẩm

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy dây giày của Adidas chính hãng sẽ được bọc cẩn thận và chắc chắn với lớp nhựa trong không đục, và có đóng niêm phong ở mặt ngoài. Trong khi đó, những đôi giày giả, nhái thì không được cẩn thận như vậy, hầu hết được bọc qua loa, lỏng lẻo bằng thun hay một lớp giấy nilon, và không có tem chính hãng dán mặt ngoài.Nếu là người thường xuyên đi shopping, chắc chắn bạn không khó để nhận ra điều này.

Ngoài ra dây giày Adidas chính hãng luôn được bọc cẩn thận và chắc chắn trong lớp nhựa trong đó có đóng tem niêm phong ở bên ngoài. Còn hàng giả thì không được chú ý tới vỏ bọc của dây giày, chỉ bọc qua loa và lỏng lẻo bằng lớp giấy ni-lon thường, không có dán tem.

4. Phân biệt qua giá sản phẩm

Yếu tố giá là sự khác biệt dễ thấy nhất giữa một đôi giày Adidas real và fake. Dù có giá đến tận 7-8 trăm nghìn nhưng rõ ràng đó vẫn không phải là mức giá của một đôi giày thật.

 Phân biệt Adidas chính hãng thông qua giá thành sản phẩm

Bởi vậy, hãy tham khảo giá niêm yết tại các website bán hàng chính hãng trước khi mua giày. Giày bán ở các cửa hàng được ủy quyền thường sẽ chênh lệch một lượng tiền không đáng kể chứ không thể rẻ hơn một nửa hay giảm giá đến 70% như một số quảng cáo được.

Tin bài khác