Đế giày nam – Chất liệu làm đế giày nam

Đế giày là phần chịu áp lực nhất của đôi giày. Nó không chỉ là lớp bảo vệ đôi chân của bạn khi tiếp xúc với mặt đất mà nó còn là vật nâng đỡ hay làm tăng đáng kể chiều cao của bạn một cách khéo léo nhất.

Giày nam và những điều cần biết / Mẹo cho đôi giày của bạn không bốc mùi vào mùa mưa

Các chất liệu làm đế giày

Đế giày nam thường được là từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đế PVC, EVA, PU, đế cao su nhiệt dẻo, đế cao su lưu hóa.

Đế giày PVC

Chất liệu Polymer được kết hợp với các thành phần khác nhau để tọa nên những chất liệu có thuộc tính theo yêu cầu của vật liệu đế. Đế PVC có nhiều ứng dụng trong việc sản xuất giày thể thao hay sandals,… Hỗn hợp PVC với cao su nitrile, PU,.. cung cấp các loại đế có nhiều thuộc tính tốt như độ bền cao, khả năng chống trơn trượt và chống trơn trượt phụ thuộc vào hàm lượng chất dẻo hóa. Và PVC là vật liệu làm đế rẻ hơn các chất liệu khác.

Đế giày cao su nhiệt dẻo (TPR)

Đế  giày cao su nhiệt dẻo là loại đế có các thuộc tính của cao su và có thể phun đúc. Các loại đế TPR có độn chống nứt và mang rất tốt, chống được sự gãy vỡ ở nhiệt độ thấp.

>> Xem thêm: Mẹo làm mềm giày da mới mua

Đế giày EVA

EVA là một loại Polymer, những loại đế được làm từ nguyên liệu EVA có trọng lượng nhẹ nhất trong các loại đế.

Đế giày PU

Đế giày PU là chất liệu đế năng động nhất. Đế giày PU rất bền, nhẹ, có khả năng chống trơn trượt tốt. Đế giày PU có 2 loại là đế giày PU polyester và đến giày PU Polyether. Trong đó đế giày PU Polyester có độ bền căng hơn đế giày PU Poluether.

>> Mẹo hay: Mẹo chọn dây giày da nam buộc dây

Đế giày cao su lưu hóa

Chất liệu cao su trở nên vô cùng phong phú vì có phương pháp lưu hóa. Mỗi loại cao su được biết dưới dạng của các Polymer cơ bản. Các polymer này kết hợp với nhiều thành phần khác nhau có tác nhân lưu hóa, chất tăng cường, chất độn và các tác nhân như dẻo hóa, mềm hóa. Đế cao su nitril có khả năng chống trơn trượt tốt.

Tin bài khác