Đánh bay mùi hôi chân khó chịu với 12+ nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm

1. Khử mùi hôi chân bằng tỏi.

 Image result for tỏi

 Đầu tiên hãy chuẩn bị vài ánh tỏi thái lát, thả vào nồi, đổ khoảng 2 lit nước và đun sôi. Để nước nguội, rửa sạch chân bằng nước muối hoặc nước nóng. Sau đó ngâm chân vào nước có chứa tỏi khoảng 15 phút mỗi lần.

Áp dụng cách này trong 7 đến 10 ngày mùi hôi chân do mồ hôi lâu ngày sẽ biến mất khỏi chân bạn.

2. Khử mùi hôi chân bằng trầu không

 Image result for trầu không

Trầu không vừa dễ kiếm, dễ mua ở các chợ lớn nhỏ, giá rẻ và có công dụng thần kỳ với đôi chân bạn.

Hãy chuẩn bị một ít lá trầu, rửa sạch chúng. Và rửa sạch chân của bạn, lau khô chân. Sau đó lấy lá trầu vò nát và chà lên bàn chân, đặc biệt là chà kỹ ở các kẽ chân, đợi 30 phút rồi rửa sạch. Mùi hôi chân của bạn sẽ dần dần biến mất đấy.

3. Khử mùi hôi chân bằng  chanh tươi

 Image result for lemon

Chanh là loại quả vốn chứa nhiều a xít amin mà bạn có thể tận dụng chúng để khử mùi hôi khó chịu ở chân. Hãy rửa sạch chân và dùng chanh chà kỹ bàn chân, kẽ chân. Lặp lại hàng ngày cho đến khi mùi hôi chân của bạn biến mất hoàn toàn nhé.

4. Khử mùi hôi chân bằng gừng

 Image result for ginger

Gừng là một loại thực phẩm tự nhiên, trong gừng tươi có chứa zingiberene, phellandrene, xeton, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan… Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. NHờ vậy, gừng không chỉ có các công dụng tuyệt vời với sức khỏe, mà còn có khả năng ngăn tiết mồ hôi chân khiến đôi chân của bạn sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Hãy chuẩn bị khoảng 2 lít nước ấm, một chút muối và một vài nhánh gừng đập giập. Ngâm chân vào hõn hợp đã chuẩn bị ở trên khoảng 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp bạn thư giãn với mùi thơm nhẹ của gừng mà còn giúp chân bạn tiết ít mồ hôi hơn nhiều.

5. Khử mùi hôi chân bằng hoa cúc

 Image result for daisy

Đối với hoa cúc, bạn cần chuẩn bị 100g hoa cúc tươi. Cho vào nồi, đổ khoảng 2 lít nước đun sôi, để nguội. Bạn đem nước hoa cúc đã để nguội cho vào chậu để ngâm chân khoảng 20 đến 30 phút. Việc này vừa giúp bạn thư giản vừa giúp bạn khử mùi hôi chân rất tốt. Ngâm chân với hoa cúc liên tục trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày để có kết quả.

6. Khử mùi hôi chân bằng phèn chua

 khử mùi hôi

Phèn chua được biết đến như một chất khử mùi chực tốt. Không chỉ chặn đứng mùi hôi chân, một số người còn sử dụng phèn chua để tiêu diệt mùi hương khó ngửi dưới cánh tay.

Rửa sạch chân, sử dụng bột phèn chua xoa đều lên chân khoảng 10 đến 15 phút rồi rửa sạch chân, lặp lại khoảng 6 đến 8 ngày để thấy kết quả rõ rệt nhé.

7. Khử mùi hôi chân bằng trà xanh

 Image result for green tea

Trà xanh cũng vốn được biết đến như thần dược với sức khỏe. Những lá trà này cũng có khả năng ‘cứu vớt’ đôi chân bạn nếu như bạn chịu khó ngâm chân trong nước trà xanh đun sôi khoảng 30 phút mỗi ngày.

8. Khử mùi hôi chân bằng củ cải trắng

 cách khử mùi hôi chân hiệu quả

Không chỉ là món ăn dinh dưỡng, củ cải trắng thái lát, đun sôi với nước để ngâm chân cũng giúp bạn giảm mùi hôi chân hiệu quả. Hãy thực hiện thường xuyên để đôi chân luôn thơm tho, sạch sẽ.

9. Khử mùi hôi chân bằng lá lô hội

 Image result for aloe vera

 

Lô hội được nhiều chị em phụ nữ tận dụng để chăm sóc sắc đẹp. Nhưng ít ai biết được lô hội còn có thể khử mùi hôi chân an toàn. Hãy chuẩn bị vài lá lô hôi để bắt đầu thực hiện nào. Đầu tiên hãy rửa sạch chân bằng nược ấm hoặc nước muối, lau khô chân. Sau đó lấy chất nhờn bên trong lá lô hội rồi xoa đều vào bàn chân. Để như vậy khoảng 10 đến 15 phút rồi rửa sạch chân. Làm điều đặn từ 6 đến 10 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

10. Sử dụng lót giày xơ mướp

 Khử mùi hôi chân

Đây là giải pháp giảm mùi hôi chân ngay trong đôi giày của bạn. Bằng việc tăng sự thông thoáng cho đôi giày thay vì sự bí bách của các loại lót giày thông thường, chân bạn sẽ giảm tiết mồ hôi từ đó giảm mùi đáng kể.

11. Chọn giày chất lượng

Những đôi giày kém chất lượng với đường may cẩu thả, phom dáng xập xệ cùng sự bí bách sẽ khiến chân bạn tiết mồ hôi nhiều hơn bình thường. Chất liệu da kém cũng khiến đôi giày dễ nặng mùi hơn bao giờ hết.

Vì thế, hãy chọn mua những đôi giày được làm bằng da thật để đảm bảo thẩm mỹ cũng như sức khỏe nhé.

12. Khử mùi bằng xịt khử mùi giày

Nếu vấn đề không nằm ở đôi chân của bạn, hãy xem lại đôi giày của mình có quá bí chân không nhé. Một trong những giải pháp khá thông minh cho các chàng là sử dụng xịt khử mùi giày để diệt sạch vi khuẩn trong giày, giữ giày thông thoáng, từ đó cũng giảm lượng mồ hôi tiết ra cũng như tiêu diệt vi khuẩn gây mùi khiến bạn không hề 'nặng mùi' thêm.

xịt khử mùi giày Shoeboy's

Tin bài khác