Đừng bỏ qua những điều sau khi chọn thắt lưng

Thắt lưng một phụ kiện không thể thiếu với bất kì một chàng trai nào, cho dù là một chàng trai đơn giản thì trong tủ đồ của anh ta cũng có ít nhất một chiếc thắt lưng. Tuy nhiên việc lưa chọn cho mình chiếc thắt lưng phù hợp, đẹp, tinh tế thì lại không đơn giản chút nào.

Đừng lo với 3 mẹo nhỏ sau bạn sẽ có cho mình chiếc thắt lưng như ý nhất quả đất lun.

1. Chọn thắt lưng nam theo chiều dài, bề rộng

Vòng eo của bạn rất quan trọng khi chọn thắt lưng, đừng chọn thắt lưng quá dài hay quá ngắn sẽ khiến bạn trông rất luộm thuộm. Nên chọn  cho mình chiếc thắt lưng lớn hơn size quần 2 size là hợp lý nhất. Tốt nhất khuyên bạn vẫn nên thử trực tiếp lên người.

chọn thắt lưng

Bề rộng chiếc thắt lưng là điều bạn cũng nên lưu ý sao cho tương xứng với cơ thể. Thông thường thắt lưng phù hợp với cánh mày râu nhất là 3,5 – 4 cm. Tùy vào dáng người bạn chọn lựa thắt lưng phù hợp, với người gầy nên chọn chiếc thắt lưng bản to, còn những ai mập nên chọn cho mình bản nhỏ sẽ giúp bạn trông cao hơn.

2. Chọn thắt lưng nam theo màu sắc

chọn thắt lưng

Với 3 màu kinh điển: đen, nâu vàng, nâu sẫm. đây là những tông màu rất dễ phối hợp với với các tông màu khác nên thường được cánh mày râu ưa chuộng. Việc lựa chọn màu thắt lưng luôn tuân theo nguyên tắc quan trọng: màu thắt lưng tương đồng với màu giày. Nguyên tắc này luôn đúng khi bạn mặc đồ lịch sự, sang trọng, còn trong trang phục thường ngày bạn có thể phối hợp linh hoạt hơn.

3. Chọn thắt lưng nam theo mặt khóa 

Hãy nhớ đừng chọn cho mình chiếc thắt lưng có mặt khóa to, càng to lại càng kém sang trọng đặc biệt là môi trường công sở, càng đơn giản lại càng tinh tế. Đa số mặt khóa thắt lưng phổ biến là mặt ánh kim và mặt ánh bạc.

chọn thắt lưng

Ngoài ra nếu bạn dùng các phụ kiện khác như khuy măng sét, nẹp cà vạt,.. thì màu của chúng phải cùng màu với mặt thắt lưng, chẳng hạn phụ kiện của bạn làm từ bạc, mặt thắt lưng cũng nên là màu bạc, tương tự với màu vàng.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Giaytot cung cấp sẽ giúp bạn lựa những chiếc thắt lưng phù hợp nhất cho mình và cho cả người thân, bạn bè. Mọi thắc mắc xin liên hệ web: http://www.giaytot.com hoặc hotline: 098.941.1747

Tin bài khác