Giày Nike nam qua thời gian có gì khác

Hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần nghe nhắc đến thương hiệu Nike. Vậy làm thế nào mà thương hiệu này lại có thể phát triển mạnh mẽ đến thế. Hôm nay hãy cùng Giaaytot.com tìm hiểu giày Nike nam qua thời gian có gì khác.

Nike trở thành công ty tỉ đô vào năm 1986, cùng thời điểm hãng giày lừng danh này chăm chút những bước cuối cùng cho kế hoạch tung ra cuộc cách mạng mới cho các đôi giày được trang bị túi khí Nike Air. Một năm sau, Nike Air Max 1 được ra mắt, được tích hợp túi khí lớn hơn và đặc biệt mỗi bên đế giữa được khoét 1 ô nhỏ để lần đầu tiên trưng bày túi khí Air ra ngoài.

Nike 1

Sự phát triển của dòng giày Air Max đặt nền móng cho các nguyên tắc thiết kế của Nike trong thập kỷ kế tiếp. Đôi giày mang đậm dấu ấn cá nhân khi mỗi mẫu giày luôn được ra mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Nike thay đổi hình dạng và kết cấu của công nghệ Air Max qua mỗi năm, quảng cáo dưới nhiều tên gọi khác nhau nhằm tối ưu doanh thu bán hàng.

Nike Air Max được cho ra mắt vào năm 1990 với tham vọng sẽ tạo nên được bộ đệm khí nhiều hơn nhưng lúc này NIKE và đội ngũ thiết kế vẫn chưa thể tìm ra được giải pháp. Chính vì vậy việc thay đổi lớn nhất là phần upper và kích thước của khung đệm khí. Bộ đệm khí AIR MAX chỉ dừng lại ở phần đệm

Nike 90

“Nike và nhóm phát triển sản phẩm đã không dừng lại, thành công tiếp nối thành công. Tham vọng lớn nhất là tạo nên một bộ đệm hoàn toàn được bơm khí từ gót chân đến mũi bàn chân. Tuy nhiên Nike Air Max 93 vẫn chưa thành công khi lúc bấy giờ họ mới chỉ phát triển đệm khí một nửa từ gót đến giữa bàn chân. Lúc này bộ đệm được ép khung vào tạo nên túi khí nhỏ ngang phía trong bao bọc bởi vòng khí chữ U bên ngoài. Sản phẩm đã có những cản thiện đáng kể về kiểu dáng.”

Nike 93

Nike tạo nên đột phá mới với đôi Air Max 95, không chỉ về mặt công nghệ mà còn về thiết kế. Nhà thiết kế Sergio Lozano đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới so với thiết kế đơn giản của những đôi giày trước đó của Hatfield. Air Max 95 được tích hợp lớp túi khí mỏng ở phần mũi kết hợp với túi khí lớn ở phần gót. Phối màu xám và xanh neon tạo nên một thiết kế ấn tượng cùng công nghệ đột phá.

Nike 95

Tiếp theo, Nike ra mắt Tuned Air vào năm 1999 trên đôi giày Air Max Plus. Bộ đệm này được trang bị thêm các thành phần cơ học vào túi khí để tăng thêm độ cân bằng cho giày.

Nike 99

Năm 2006, Nike ra mắt Air Max 360, đôi giày được trang bị túi khí Air kéo dài từ gót đến mũi. Sau gần 20 năm kể từ đôi Air Max đầu tiên, Nike cuối cùng đã đạt được mục tiêu tạo ra túi khí Air độc lập, không bị bao bọc trong lớp foam đệm truyền thống (EVA, PU).

Nike 360

Nike đã đi trọn hành trình bắt đầu từ “Air Max” đến “Thêm Air Max” rồi “Tối đa Air Max”. Dưới đây là toàn bộ quá trình phát triển của Air Max từ năm 1987 đến 2015.

Nike 2017

Năm 2017, Nike một lần nữa tạo mang đến đột phá mới cho công nghệ Air với đôi Nike Air VaporMax. VaporMax Air đánh dấu bước tiến mới khi loại bỏ hoàn toàn lớp đế cao su bảo vệ bên dưới, và lớp foam bên trên. Chúng được tách riêng thành nhiều túi khí nhỏ hoạt động độc lập, giúp tối đa độ đàn hồi và linh hoạt.

 


Tin bài khác