Giày tây nam, tất vớ và quần tây - phối sao cho chuẩn?

Giày tây nam, quần tây và tất vớ - bạn đã phối chuẩn chưa?

Giày tây nam mang cùng tất vớ và quần tây sao cho đẹp? Nghe tưởng đơn giản, dễ dàng vậy thôi nhưng nếu bạn phối đồ sai cách, nó sẽ trở thành một thảm họa thời trang đó. Vậy nên, cùng tìm hiểu cách phối đồ với quần tây, tất vớ và giày tây nam nào.

1. Giày tây nam và tất trắng - thảm họa thời trang.

Có rất nhiều sách báo thời trang luôn nhắc đi nhắc lại: "tuyệt đối không được mang giày tây nam với tất trắng". Vậy mà nhiều người vẫn cứ mãi phạm sai lầm trong vấn đề tưởng như sơ đẳng này. 

Tất trắng mang với giày thể thao thường là một hình ảnh rất quen thuộc cho sự năng động và đầy nam tính. Tuy nhiên, với giày tây nam thì không. 

giay tay nam tat vo và quan au

Văn hóa phương Tây cực kỳ kị việc mang tất trắng với các loại giày tây cổ điển. Dù bạn có là một quý ông bảnh trai, và quyến rũ thì cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ đâu.

2. Vị trí, vai trò của đôi tất (với) và quy tắc phối màu

Đôi tất đóng vai trò rất quan trọng, không hề kém những item khác, nó là sự liền mạch cho phần dưới của bộ suits, là vật phẩm tôn lên vẻ đẹp của quần âu và giày tây.

Quy tắc chung khi chọn tất là màu sắc phải trùng hoặc tối hơn màu quần. Ví dụ, quần màu xanh dương có thể đi kèm tất xanh navy, quần xám nhạt đi kèm tất xám than.

giay tay nam giaytot

Còn với những kiểu quần có họa tiết sọc, ca-rô và những họa tiết khác thì sao? Hãy chọn tất trùng với màu sắc nhạt hơn trong các họa tiết. Một ví dụ đơn giản là một chiếc quần xanh navy có họa tiết ca-rô xám thì bạn chọn tất màu xám, quần nâu đậm có kẻ sọc nâu nhạt thì chọn tất màu nâu nhạt…

3. Quy tắc phối màu giữa quần tây và giày tây nam

Thế giới giày tây hiện nay rất đa dạng với vô vàn màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một người đàn ông lịch lãm, sang trọng, thu hút mọi ánh nhìn thì hãy nhớ quy tắc cơ bản sau:

giay tay nam dang cap cua phai manh

  • Quần xanh + giày nâu/đen
  • Quần xám + giày nâu/đen
  • Quần nâu + giày nâu
  • Quần đen + giày đen

Bạn có thể thắc mắc rằng, còn những quần có màu sắc khác như trắng, xanh olive hay màu beige thì sao? Câu trả lời là hãy chọn giày màu nâu, đặc biệt là những màu sắc nâu tối vì chúng khá an toàn và thích hợp cho phân dưới trang phục suits.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào thời tiết trong năm, khi trời chuyển lạnh, những đôi giày đen sẽ khiến bạn trông lịch lãm và huyền bí hơn. Và ngược lại, màu nâu rất phù hợp trong tiết trời sáng và khô ráo như Xuân và Hạ. 

Xem thêm: BST 10 mẫu giày tây nam giá rẻ HOT nhất tại Giaytot.com

Tin bài khác