Hướng dẫn vệ sinh giày thể thao đơn giản đúng cách – Giaytot.com

Giày thể thao thường được làm bằng vải nên dễ bị bám bẩn, thường mọi người chỉ dung nước và bàn chải để kỳ cọ. Vậy thế thì có tốt hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Nó sẽ làm giảm tuổi thọ của những đôi giày thể thao. Vậy làm thế nào mới đúng cách? Dưới đây là những phương pháp vệ sinh giày thể thao đúng cách, đánh bay mùi hôi làm tăng tuổi thọ mà Giaytot.com đã tìm hiểu và thử nghiệm.

1. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

  • Găng tay
  • Kem đánh răng ( tốt nhất là dùng kem vệ sinh giày)
  • 1 âu nước ấm và 1 âu nước lạnh
  • Giẻ sạch
  • Bàn chải đánh răng
Vệ sinh giày thể thao đúng cách


2. Các bước vệ sinh và đánh bay mùi hôi của giày thể thao


Loại bỏ những bụi bẩn và mạnh vụn khỏi đôi giày.

Hãy đeo găng tay trước khi vệ sinh đôi giày thể thao của bạn. Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ hoặc một bàn chải giày nhỏ và nhẹ nhàng kỳ cọ bụi bẩn hoặc mảnh vụn bị bám vào đôi giày. Hãy nhớ đừng kỳ mạnh để tránh bị chầy xước và bung chỉ.  

dùng bàn chải để vệ sinh giày thể thao


Làm sạch đế bằng cách sử dụng bàn chải (tốt nhất với kem vệ sinh giày).

Làm đế giày vải của bạn sạch sẽ rất khó khăn, vì vậy hãy sử dụng kem vệ sinh giày Shoesboy’s và nước. Lau sạch bằng vải ướt sau khi hoàn tất.

 Xi đánh giày thể thao shoeboys

Xử lý trước bất kỳ vết bẩn nào bằng chất tẩy vết bẩn.

Với những vết bẩn thông thường thì bạn có thể sử dụng kém đánh răng. Nếu đôi giày thể thao của bạn có những vết bẩn cứng đầu thì hãy dùng một lượng chất tẩy hoặc kém đánh giày vừa đủ kết hợp cùng bàn chải ướt để đánh bay chúng. Sau đó dùng khăn ướt lau chùi nhẹ nhàng. Hãy kiểm tra các vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn. Loại bỏ những vết bẩn trên giày thể thao bằng hóa chất


Làm sạch

Hãy loại bỏ tất cả những chất tẩy, kém đánh răng hay gì đó bằng khăn và nước ấm. Hãy lau chùi kỹ càng vì đây là bước quan trọng nhất

dùng nước ấm và khăn giầy cho giày thể thao


Lau khô

Sử dụng khăn khô để lau chùi và hút âm sau đó phơi ra ánh nắng mặt trời nhiệt độ vừa phải. Nếu mà không lau khô mà đã phơi ra thì đôi giày thể thao của bạn nhanh bị mục và hỏng. Đặt rẻ hoặc miếng gì bìa vào trong để giữ form của đôi giày.

Lau chùi giày thể thao


Cuối cùng là miếng lót giày

Sử dụng một miếng vải ướt và chất tẩy rửa để giặt lót. Cho một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào một miếng vải đã được ngâm trong nước ấm. Chà đế và rửa nhanh trong nước ấm trước khi làm khô.

Vệ sinh giày thể thao thường xuyên

 

Trên đây là phương pháp vệ sinh giày đúng cách giúp cho đôi giày của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất và có độ bền trường tồn theo thời gian. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách vệ sinh giày bằng bộ chăm sóc giày Shoeboy's.

Tin bài khác