Logo của Nike- thương hiệu tỷ đô

Nike đã và đang là một trong những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu mà hầu như ai ai cũng biết. Và đặc biệt logo thương hiệu của Nike đã quá quen thuộc với những tín đồ thời trang. Hôm nay, Giaytot.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về logo của Nike- thương hiệu tỷ đô này nhé.

1. Lịch sử của Nike và hình ảnh logo

Không chỉ thương hiệu Nike được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới mà logo của Nike cũng nằm trong top những logo nổi tiếng nhất toàn cầu. Logo của Nike được thiết kế như là một chiếc cánh trừu tượng, được thiết kế bởi Carolyn Davidson, đó là một logo thích hợp và có ý nghĩa cho công ty trên thị trường giày chạy.

Logo Nike


Logo đầu tiên của công ty đã được cho ra mắt vào năm 1971, khi từ “Nike”, nghĩa là nữ thần Hy Lạp của chiến thắng, được in thành màu cam nằm phía trên phác thảo của một dấu check, dấu hiệu của một dấu ấn tích cực. Được sử dụng một cách phổ biến trên tất cả những đôi giày thể thao của hãng từ những năm 1970, logo này bây giờ dễ dàng được nhận biết và tên của công ty trở thành dư thừa. Logo thiết kế của Nike đã được đăng ký bản quyền thương hiệu trong vào năm 1995.

2.  Slogan: "Just do it!"

Trong tất cả các sản phẩm và các quảng cáo của Nike, ta rất dễ dàng nhận ra phía dưới logo Nike thường có thêm slogan “Just do it”. Khẩu hiệu này nhằm truyền cảm hứng cho tất cả người Mỹ, không phân biệt giới tính, tuổi tác về một cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn.

Just do it

Có thể bạn không biết Slogan này tuy mang ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp nhưng nguồn cảm hứng cho khẩu hiệu này lại có thể khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Lời trăn trối cuối cùng của tên sát nhân máu lạnh Gilmore trước khi bị tử hình chính là nguồn tư liệu và cảm hứng cho sự ra đời của “Just do it”. Vào ngày 17/1/1987, tên sát nhân đã bị tử hình sau khi những từ cuối cùng “Let’s do it” được hắn thốt lên.

Sự ra đời của Slogan “Just do it” đã mang thương hiệu Nike lan tỏa khắp nơi trên thế giới. Hơn nữa, chiến dịch truyền thông xung quanh khẩu hiệu này chính là phương pháp đáp trả lại cá chiến lược marketing nhắm vào đối tượng thích đi tập gym của hãng Reebok- đối thủ khó chịu của hãng Nike

Logo được in trên sản phẩm

Logo Nike với hình chiếc cánh và slogan “Just do it” đã được in trên tất cả các sản phẩm của hãng và trở nên quen thuộc với người dùng. Hai yếu tố ấy chính là những biểu tượng mang tính văn hóa đại chúng và đưa Nike đi khắp toàn cầu.

Bạn đã tìm được mẫu giày thương hiệu Nike nam của riêng mình chưa? Hiện nay, Giaytot.com chính thức nhận ORDER giày chính hãng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, từ khi order chỉ sau khoảng 10 -14 ngày (ngày làm việc hành chính), bạn sẽ nhận được sản phẩm. Xem chi tiết tại đây.

Tin bài khác