Mẹo cho đôi giày của bạn không bốc mùi vào mùa mưa

Việc di chuyển thường xuyên khiến bạn không thể tránh khỏi gặp phải những cơn mưa dài ngày vào mùa mưa. Thời tiết ẩm ướt, trang phục đặc biệt là những đôi giày luôn trong tình trạng ẩm và bốc mùi. Nếu bạn đang lo lắng về điều này thì hãy tham khảo những mẹo sau, nó sẽ giúp bạn luôn có một đôi giày thơn tho và sạch sẽ và có thể tự tin diện giày trong mùa thời tiết không ủng hộ này.

Cách làm sạch giày da lộn / Cách làm sạch giày trắng

Những mẹo cho đôi giày không bốc mùi vào mùa mưa

Để giày không bốc mùi vào mùa mưa – vệ sinh giày đúng cách sau khi bị dính mưa

Để đôi giày không bị bốc mùi sau khi đi dưới trời mưa về, thì cách tốt nhất là ngay từ khi chọn giày, bạn hãy chọn cho mình một đôi giày được thiết kế chống mùi mồ hôi và có khả năng hút ẩm tốt. Hãy hong khô giày tại nơi thông thoáng và chỉ sử dụng khi giày đã khô hẳn sẽ là cách mùi hôi không xuất hiện. Nếu đôi giày của bạn bị dính bẩn dưới trời mưa thì chỉ cần làm sạch bằng những chất tẩy rửa nhẹ sau đó phơi giày tại nơi khô thoáng là bạn có thể sử dụng lại được.

Để giày không bốc mùi vào mùa mưa – sử dụng bột Soda

Bột soda không những sử dụng làm nguyên liệu làm bánh, chế biến món ăn, hay làm đẹp mà còn dùng để chưa bệnh và khử mùi, làm sạch một cách hiệu quả. Bột soda có thể dễ dàng tìm kiếm mua ở các hiệu thuốc hay những cửa hang tạp hóa. Khử mùi giày với bột soda bằng cách: Rắc một chút bộ baking soda vào giày dép sau khi sử dụng, để qua đêm. Bột sẽ thấm vào đôi giày và có công dụng hút mùi một cách hiệu quả.

Một điều lưu ý rằng hãy vỗ nhẹ để bộ trải đều giày không. Mùi hôi sẽ được giảm đi một cách rõ rệt.

Để giày không bốc mùi vào mùa mưa – sử dụng muối

Có thể sử dụng muỗi để khử mùi hôi giày bằng cách để một lượng muối trong một chiếc bọc nhỏ. Sau đó để bọc muối vào trong long giày, để qua đêm. Chỉ ngay sáng hôm sau thôi là bạn có thể nhận thấy đôi giày của bạn thơm tho, dễ chịu hơn hẳn.

3 mẹo làm giày vải nhanh khô trong mùa mưa / Mẹo làm mềm giày da mới mua

Để giày không bốc mùi vào mùa mưa – sử dụng giấm táo

Cách sử dụng giấm táo để khử mùi giày như sau:  Sử dụng một miếng vải sạch, mềm khô. Thấm chút giấm táo vào đầu của miếng vải, sao đó dùng miếng vải chà sát vào bên trong lòng giày. Cuối cùng phơi đôi giày ra nơi khô thoáng khoảng 10 phút. Mùi hôi sẽ không còn.

Để giày không bốc mùi vào mùa mưa – sử dụng than hoạt tính

Thanh hoạt tính được chuyên dùng bởi khả năng khử, hút mùi vô cùng hiệu quả, tất cả các thao tác chỉ thực hiện trong vòng 2 phút bằng cách: Để đôi giày của bạn và túi than hoạt tính trong một chiếc túi kín trong vòng một giờ mùi hôi sẽ bị hút hết.

Để giày không bị bốc mùi cách tốt nhất hãy để giày được khô ráo hẳn tại nơi thông thoáng rồi mới tiếp tục sử dụng. Làm như vậy không những đôi giày của bạn không có mùi mà đôi chân bạn cũng không bị dính mùi hôi của giày và hơn hết là để đảm bảo tuổi thọ của giày được kéo dài hơn.

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Thảo dược trị bệnh hôi chân hoàn toàn

Tin bài khác