Những điều cần lưu ý để tránh cảm nắng hè này

Mùa hè đã đến với cái nóng oi ả khó chịu. Việc đi lại trong tiết trời nắng gắt khiến bạn dễ có nguy cơ bị cảm nắng. Hãy cùng Giaytot.com  tìm hiểu những điều cần lưu ý để tránh cảm nắng hè này

1. Uống đủ nước

Hãy uống đủ lượng nước cần thiết để cơ thể không bị thiếu nước. Bận nên nhớ luôn mang theo một chai nước lớn khi đi ra ngoài vì một người bình thường cần nạp đủ 2 lít nước mỗi ngày. Những ngày náng nóng, việc nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể mất nước rất nhanh dẫn đến cảm nắng

Uống đủ nước

Tránh đồ uống có cồn và chất caffeine. Đây là hai thức uống mà bạn cần phải tránh trong mùa hè bởi chúng khiến cơ thể mất nước. Thay vào đó, bạn nên uống nước ép hoa quả hoặc nước giải khát chứa đường và muối để bù nước và tăng sức đề kháng.

2. Mặc quần áo rộng rãi, sáng màu

Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái trong khi ra ngoài sẽ giúp da của bạn có thể hít thở tốt hơn, không bị giữ nhiệt. Hãy chọn loại vải có trọng lượng nhẹ như vải nhăn kẻ sọc seersucker, vải lanh và vải cotton. Các loại vải này sẽ không bao giờ bám vào cơ thể bạn khi cơ thể bị đổ mồ hôi.

Mặc quần áo rộng rãi, sáng màu

Đừng quên mặc quần áo màu sáng. Khi đi ra ngoài bạn nên chọn cho mình nhữngn bộ quần áo có màu sáng bởi quần áo màu sáng ít hấp thụ ánh nắng hơn, giữ cho bạn luôn cảm thấy mát mẻ, trong khi quần áo màu tối lại hấp thụ nhiều ánh nắng, điều này có thể làm cho cơ thể luôn cảm thấy nóng bức, và dễ dàng bị say nắng.

3. Tắm nước nóng

Nên tắm nước nóng nếu bạn muốn giảm nhiệt độ cơ thể. Tắm nóng có thể rửa sạch mọi bụi bẩn và các tế bào da chết, mà làm cho bạn cảm thấy nóng hơn. Mặc dù tắm nước lạnh có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và cung cấp cho bạn một cảm giác thỏa mãn, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch, nhưng nó có thể làm tăng nhiệt độ bên trong.

Tắm nước nóng

4. Bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím

Đội một chiếc mũ hoặc khăn quàng cổ có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV, và giảm bớt nhiệt độ từ ánh nắng của mặt trời. Bạn cũng có thể mua một chiếc áo chống nắng để bảo vệ cơ thể một cách kín kẽ nhất.

 Bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím

Đừng bỏ bê kem chống nắng, ho dù bạn ở ngoài trời trong bao lâu, bạn cũng cần bôi kem chống nắng khắp cơ thể. Kem chống nắng có thể ngăn chặn các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự tiến triển của khối u ung thư. Người lớn nên chọn kem chống nắng không dưới SPF15, trong khi trẻ em nên sử dụng kem chống nắng không dưới SPF30.

Đeo kính mát, các tia nắng sẽ gây ảnh hưởng xấu cho làn da cũng như mắt của bạn, đặc biệt trong khi đi du lịch. Kính mát là một phụ kiện tuyệt vời và không thể thiếu giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia UV.

Tin bài khác