Top 8 mẫu xe ô tô lạ lùng nhất thế giới

1. Flatmobile - Ô tô mỏng nhất thế giới.

Chiếc ô tô mỏng nhất thế giới này đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết chiều cao của chiếc xe lạ lùng này chỉ khoảng 50cm và nó còn được lắp một động cơ phản lực.

o to mong nhat the gioi

2. Limousine dài nhất thế giới

Chiếc xe này có tổng chiều dài lên tới hơn 30m với 26 chiếc bánh xe. Thậm chí, trên xe còn được trang bị bể bơi, giường ngủ, bãi phơi nắng... và cả một bãi đáp trực thăng.

o to dai nhat the gioi

3. Ô tô nhỏ nhất thế giới

Đó là Peel 50. Chiếc xe này chỉ có 3 bánh và hiện đang giữ kỷ lục ô tô nhỏ nhất thế giới được đưa vào sản xuất đại trà. Hiện nay, chiếc xe đang được phép lưu hành ở Anh.

o to nho nhat

4. Phi cơ mặt đất

Chiếc xe này được trang bị 2 động cơ phản lực cho công suất bằng 145 chiếc xe đua F1. Bạn có tưởng tượng được chiếc xe nặng 10 tấn, chạy với tốc độ kỷ lục hơn 1233km/h sẽ như thế nào không? Đó chính là điều mà chiếc phi cơ mặt đất này đã làm được đấy.

phi co mat dat

5. Ô tô “chân voi”

Chiếc xe cực chất này có tên là Bigfoot5. Đây là chiếc xe bán tải lớn và nặng nhất thế giới với 4 chiếc bánh xe khổng lồ. Nó có chiều cao 4,7m và trọng lượng lên tới 12.700kg.

o to chan voi

6. Ô tô hình kim tự tháp

Chiếc xe hình dáng lạ lùng này tên là “Dream Car 123”. Đây là xe chạy hoàn toàn bằng điện. Một lần sạc đầy pin trong 3,5 tiếng có thể cho xe chạy quãng đường gần 400km với tốc độ cực đại 65km/h.

o to kim tu thap

7. Xe đua của tín đồ LEGO

Nếu bạn là tín đồ trung thành của Lego thì không thể bỏ qua chiếc LEGO F1 này. Chiếc xe được tạo thành bởi 80.000 miếng xếp hình lego. Chiếc xe này được lắp ráp dựa trên hình dáng chiếc Ferrari F2008, với tỷ lệ kích thước đúng bằng xe thật (1:1). Bạn băn khoăn không biết chiếc xe có chạy được không? Câu trả lời là có và hiện nó đang được trưng bày tại Amsterdam, Hà Lan.

xe hoi lego

8. Xe du lịch tiện dụng

Chiếc xe độc đáo này có tên là “Colim” - một sự kết hợp giữa ô tô con và nhà lưu động. Colim tiện lợi ở chỗ có thể tháo rời phần đầu xe để sử dụng như xe hai chỗ, còn khi đi dã ngoại có thể gắn phần nhà lưu động phía sau vào.

xe du lich tien dung

Tuy nhiên, hiện đây mới là xe concept, chưa được sản xuất đại trà.

Tin bài khác